Blog

ถูกหลอกขายประกัน ทำไงดี

ถูกหลอกขายประกันไปแล้ว อย่าพึ่งตกใจ เรามีทางออก... Read more »

Jan 10, 2023

ความปลอดภัย,ความรู้,โบรกเกอร์,ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,ข่าวทั่วไป

วิธีตรวจสอบนายหน้าตัวจริง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ

ปัจจุบันมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่ทุกที่ รวมถึงแฝงตัวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้น หลายคนหลวมตัวตกเป็นเหยื่อโดยมิจฉาชีพโดยง่าย และถ้าเราอยากรู้ว่าเรานั้นกำลังโดนหลอกอยู่หรือเปล่าหล่ะ? เราจะมีวิธีดูอย่างไร... Read more »

Jan 10, 2023

ความปลอดภัย,ปลอดภัย,ขายประกัน,ความรู้,โบรกเกอร์,ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,ข่าวทั่วไป

รู้ทัน 5 กลโกงมิจฉาชีพ หลอกขายประกัน

ปัจจุบันการซื้อขายประกัน ทำได้อย่างง่ายมาก และสามารถซื้อได้หลากหลายช่องทาง ANC จึงมารวบรวมกลวิธีของมิจฉาชีพที่จะมาหลอกขายประกันให้ รู้ทันแบบไม่ถูกหลอก... Read more »

Jan 10, 2023

ความปลอดภัย,ปลอดภัย,ความรู้,โบรกเกอร์,ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,ข่าวทั่วไป

รวมกลวิธีมิจฉาชีพหลอกขายประกัน!! ซื้อประกันอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

รวบรวมกลวิธีของมิจฉาชีพที่จะมาหลอกขายประกัน พร้อมมาแนะนำวิธีซื้อประกันอย่างไรไม่ให้โดนหลอก... Read more »

Jan 09, 2023

ขายประกันทางโทรศัพท์,ความปลอดภัย,ปลอดภัย,ขายประกัน,ความรู้

ห้ามพลาด! วิธียื่นภาษีเงินได้ออนไลน์ ปี 2566 (แบบละเอียด!!)

เช็คความพร้อม ยื่นภาษีเงินได้ปี 2566 ของเงินได้ปี 2565 ยื่นภาษีภายในวันที่ 1 มกราคม-8 เมษายน 2566 ... Read more »

Nov 09, 2022

ภาษี,ยื่นภาษีออนไลน์,ลดหย่อนภาษี

อุบัติเหตุในผู้สูงอายุ

เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุพออายุมากขึ้นสิ่งที่ควรความสำคัญนอกจากโรคภัยไข้เจ็บ ผู้สูงอายุมักจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและเมื่อเกิดแล้วอาจเกิดปัญหาแทรกซ้อน โดยเฉพาะการหกล้มในผู้สูงอายุ... Read more »

Nov 07, 2022

อุบัติเหตุ,ประกันอุบัติเหตุ

ขั้นตอนการยื่นคำขอรับชำระหนี้ ในคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ บมจ.สินมั่นคงประกันภัย (ค่าสินไหมโควิด เจอ จ่าย จบ และ 2 in 1)

ขั้นตอนการยื่นคำขอรับชำระหนี้ ในคดีฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ บมจ.สินมั่นคงประกันภัย (ค่าสินไหมโควิด เจอ จ่าย จบ และ 2 in 1)... Read more »

Oct 25, 2022

ประกันโควิด,โควิด-19,บจม.สินมั่นคงประกันภัย,ฟื้นฟูกิจการ

ANC InsurTech สร้างผลงาน คว้ารางวัล 3 ปี ซ้อน "นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น”

ANC InsurTech สร้างผลงาน คว้ารางวัล 3 ปี ซ้อน "นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น” ... Read more »

Oct 17, 2022

นายหน้าประกันวินาศภัยดีเด่นครบวงจร,นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น

ไข้หวัดใหญ่ ภัยร้ายอันตรายถึงชีวิต

สถิติผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่กว่า 1 แสนราย และพบผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่ทุกปี โดยพบผู้ป่วยมากถึงปีละ 390,773 ราย จาก 77 จังหวัด คิดเป็นอัตราป่วย 588.39 ต่อแสนประชากร... Read more »

Oct 17, 2022

ไข้หวัด,ประกันสุขภาพเด็ก,ประกันสุขภาพ,ไข้หวัดใหญ่

ไฟไหม้ลุกลามกระทบหลายหลัง ใครต้องรับผิดชอบไหม?

ไม่ว่าจะเข้าสู่ช่วงฤดูกาลไหน เรื่องของไฟ มักเป็นสิ่งที่เราต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก หากเราประมาทเพียงเสี้ยววินาที ก็อาจสร้างความเสียหายของชีวิตและทรัพย์สินของเราได้... Read more »

Oct 05, 2022

อัคคีภัย,ประกันบ้าน

“ไข้เลือดออก” ภัยร้ายที่คร่าชีวิตในช่วงฤดูฝน

“โรคไข้เลือดออก” นั้นเป็นโรคที่เกิดจาก “เชื้อไวรัสเดงกี (Dengue Virus)” โดยมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ซึ่งเป็น “โรคติดต่อที่ระบาดหนักมากในช่วงฤดูฝน” มักมีจำนวนผู้ป่วยและเสียชีวิตจากโรคนี้เพิ่มขึ้นทุกปี... Read more »

Sep 24, 2022

ประกันสุขภาพเด็ก,ประกันสุขภาพ,ไข้เลือดออก

“โรคมือ เท้า ปาก” โรคอันตรายในเด็กที่มากับหน้าฝน

“โรคมือ เท้า ปาก” เป็นอีกโรคอันตรายในเด็กที่มักจะมากับหน้าฝนหรือ ที่อากาศเย็นและชื้น และเป็นโรคติดต่อชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อไวรัสชื่อ Enterovirus... Read more »

Sep 21, 2022

ประกันสุขภาพเด็ก,ประกันสุขภาพ

“วางแผนลดหย่อนภาษี” เช็ค! ประกันประเภทไหน..ลดหย่อนภาษีได้บ้าง?

เมื่อใกล้ถึงสิ้นปีอีก 1 เทศกาลที่นักช้อปชอบที่สุด ก็คงไม่พ้น เทศกาล “ลดหย่อนภาษี” แต่ทุกคนรู้หรือไม่? ค่าเบี้ยประกันสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้!... Read more »

Sep 21, 2022

ประกันชีวิต,ลดหย่อนภาษี

ระวัง! ไวรัส RSV ในเด็กเล็ก คล้ายไข้หวัด..แต่อันตราย ถึงชีวิต!!!!

เชื่อว่าใครที่เป็นคุณพ่อ คุณแม่ คงจะรู้จักกับโรค RSV กันไม่น้อย แต่ก็คงคาดไม่ถึงว่าโรคนี้จะมีความรุนแรงได้ถึงในระดับไหน แต่เชื่อหรือไม่? ว่า..โรคนี้ก็สามารถพรากชีวิตมาหลายชีวิตแล้ว วันนี้ ANC จะพาทุกคนมารู้จักกันโรค RSV กันค่ะ... Read more »

Sep 18, 2022

ประกันสุขภาพเด็ก,ประกันสุขภาพ

น้ำรั่ว ท่อประปาแตก เคลมประกันบ้านได้ไหม?

วันนี้ ANC จะมาแยกประเภทประกันบ้าน แบบไหนที่ได้รับความคุ้มครอง และไม่ได้รับความคุ้มครองกันเพื่อให้หายข้องใจกันค่ะ... Read more »

Sep 16, 2022

คำถามประกันภัย,ความรู้,ข่าวทั่วไป,ประกันบ้าน

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ANC InsurTech จัดงานประกาศรางวัล ANC Awards 2021 เชิดชูนักขายมือทอง พร้อมประกาศแพลตฟอร์มขายประกันออนไลน์แห่งโลกอนาคต

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ANC InsurTech จัดงานประกาศรางวัล ANC Awards 2021 เชิดชูนักขายมือทอง พร้อมประกาศแพลตฟอร์มขายประกันออนไลน์แห่งโลกอนาคต... Read more »

Sep 13, 2022

,ภาพกิจกรรม,กิจกรรม ANC,ANC Awards

อัปเดตค่าห้องโรงพยาบาลเอกชน ปี 2565

โรคภัยไข้เจ็บหรืออุบัติเหตุเป็นสิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ ค่าห้องพักผู้ป่วยก็มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดทุกปี ANC จึงได้รวบรวมค่าห้องพักเดี่ยวมาตรฐานฉบับอัปเดตปี 2565 จากโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศมาฝากค่ะ... Read more »

Sep 01, 2022

ประกันสุขภาพ

ระยะเวลารอคอยคืออะไร? ทำไมต้องมี “ระยะรอคอย”?

ทำไมประกันต้องมี "ระยะเวลารอคอย" และ "ระยะรอคอย" คืออะไร วันนี้ ANC จึงจะพาทุกคนมาเรียนรู้กับคำว่า “ระยะเวลารอคอย” ให้คลายข้อสงสัยกันค่ะ... Read more »

Aug 30, 2022

ประกันสุขภาพ

วางแผนการเงินด้วยประกันเงินชดเชยรายได้ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

วางแผนการเงินในอนาคต หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ต้องเข้าโรงพยาบาล เราจะทำอย่างไรให้ไม่ขาดรายได้? ฉบับมนุษย์เงินเดือน... Read more »

Aug 23, 2022

ประกันชดเชยรายได้

รู้หรือไม่? กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุที่คุณมีอยู่อาจจะไม่คุ้มครองการเสียชีวิตจากรถจักรยานยนต์ แต่ ANC มีแผนประกันที่ครอบคลุมที่สุด

ตั้งแต่ซื้อประกันอุบัติเหตุมา คุณเคยสังเกตเงื่อนไขความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุของตัวเองหรือไม่ ว่ากรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุที่ท่านถืออยู่ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม? ถึงเวลาต้องตรวจเช็กความคุ้มครองกันใหม่ ลุกไปหยิบกรมรรม์ของตัวเองด่วน!... Read more »

Aug 05, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

 คนเกิดพ.ศ.2531 ฟังทางนี้! ประกันมะเร็ง เบี้ยไม่เปลี่ยนแปลงตามอายุ

ทุกคนรู้หรือไม่? “มะเร็งคือภัยร้ายใกล้ตัว” ที่ยังติดอันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกมากที่สุด และยังเป็น “โรคร้ายที่คนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับ 1”... Read more »

Jul 25, 2022

ประกันมะเร็ง

อ่านด่วน! ประกาศจากกองทุนประกันวินาศภัย

อ่านด่วน! ประกาศจากกองทุนประกันวินาศภัย บุคคลที่ได้ยื่นคำร้องขอรับการชำระหนี้จากกองทุน กรณีบริษัทประกันวินาศภัยเพิกถอนใบอนุญาต... Read more »

Jul 21, 2022

กองทุนประกันวินาศภัย,ไทยประกันภัย,เดอะ วัน ประกันภัย,อาคเนย์ประกันภัย

บุพเฟ่ต์ 1 มื้อ กับ ประกันชดเชยรายได้ ที่คุ้มครองตลอด 1 ปี คุณจะเลือกอะไร?

มีเงิน 500 บาท กินบุพเฟต์ได้ 1 มื้อ กับ ประกันชดเชยรายได้ นอนรพ. ก็มีรายได้ คุ้มครองตลอด 1 ปี คุณจะเลือกอะไร?... Read more »

Jul 18, 2022

ประกันชดเชยรายได้

ใบเคลม ประกันภัยรถยนต์ มีวันหมดอายุไหม?

ใบเคลม หรือที่เรียกอีกชื่อนึงว่า "ใบรับรองความเสียหายจากอุบัติเหตุ" นั่นมีวันหมดอายุไหม แล้วถ้าหากเกิดเหตุ เราจะต้องรีบนำรถรถยนต์นำเข้าซ่อมศูนย์ หรือ อู่เลยหรือเปล่านะ?... Read more »

Jul 05, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์

หมากัด & แมวข่วน ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองหรือไม่?

ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองกรณีการถูก หมากัด แมวข่วน หรือไม่ และถ้าหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถเบิกประกันอุบัติเหตุได้หรือไม่... Read more »

Jun 16, 2022

ประกันอุบัติเหตุ

รถเก่าไม่มีเหงา ประกันชั้น 2+ กับความคุ้มครองที่คุณคาดไม่ถึง

ใคร ๆ ก็บอกว่าประกันชั้น 2+ ก็เหมือนประกันชั้น 1 อาจจะทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่ามีความเหมือนกันจริงไหม? ถ้าเหมือนกันควรเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหน? คุณจะไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป ... Read more »

Jun 08, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์

ความคุ้มครอง อบ.1 และ อบ.2 ต่างกันอย่างไร?

ประกันอุบัติเหตุ หรือที่หลายคนเรียกว่า ประกัน PA ยังมีอีกหลายคนที่ยังสงสัยว่า อบ.1 และ อบ.2 นั่น มีความคุ้มครองต่างกัน วันนี้ ANC จะพาให้ทุกคนมารู้จักกับความคุ้มครองของประกันภัยอุบัติเหตุ กันค่ะ... Read more »

Jun 06, 2022

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันภัยเดินทาง

ปัจจุบันการพักผ่อนของใครหลายๆคน มักจะเป็นการได้ออกเดินทาง แต่นอกจากการเตรียมตัววางแผนการเดินทางแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม คือ ประกันภัยการเดินทาง หากเมื่อเกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน ประกันการเดินทางก็คงช่วยเบาใจ... Read more »

May 31, 2022

ประกันเดินทาง

เจ็บหน้าอก! อาจเป็นภัยร้ายของเส้นเลือดหัวใจตีบ

“โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ” ที่หลายคนอาจมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้วกลับใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด เป็นอีกหนึ่งโรคร้าย ที่คร่าชีวิตคนไทยสูงเป็นอันดับ 2 รองจากโรคมะเร็ง... Read more »

May 28, 2022

ประกันสุขภาพเด็ก,ประกันสุขภาพ

6 สัญญาณไฟจากรถคันอื่น หมายความว่าอะไร?

ปัจจุบันการเดินทางด้วยรถยนต์ถือเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายที่สุดในการเดินทางบนถนน แต่บางครั้งเราก็ขาดความระมัดระวัง จึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ การมีมารยาทบนท้องถนนจึงก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ ANC จะพามาดู 6 มารยาทในการขับรถบนท้องถนนค่ะ... Read more »

May 24, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

อยากเปลี่ยนประกันรถก่อนหมดอายุ ทำได้หรือเปล่า?

ประกันภัยรถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญที่คนมีรถควรมี เพราะเป็นการซื้อความคุ้มครองจากการขับขี่และอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของรถและคู่กรณี อีกทั้งยังช่วยลดภาระให้กับผู้เอาประกันได้ด้วยในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ... Read more »

Mar 08, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์

เลขตัวถังรถ หรือ VIN ดูตรงไหน?

หลายคนที่ขับรถก็พอจะรู้จัก เลขตัวถัง หรือ VIN กันบ้าง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จัก แถมไม่รู้ว่า เจ้าเลขตัวถัง หรือ VIN นี้ อยู่ส่วนไหนของในรถเราบ้าง วันนี้จึงมีคำตอบ!?... Read more »

Feb 22, 2022

เช็ก! เครียด ซึมเศร้า ช่วงโควิดระบาด

สถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิดระลอกใหม่ในประเทศ ตัวเลขที่ยังพุ่งสูง ส่งผลให้หลายคนเกิดความเครียด มีอารมณ์เศร้าหมอง แถมยังต้องมากังวลหากป่วยแล้วจะมีที่รับรักษาหรือไม่ มาดูกันว่า สาเหตุปัจจัยเสี่ยง อาการ การรักษา และการป้องกันนั้นเป็นอย่างไร... Read more »

Feb 18, 2022

1 มีนาคม 65 ปรับใหม่ ! แนวทางการพิจารณาสินไหมสำหรับผู้ป่วยโควิด-19

1 มีนาคม 65 ปรับใหม่ ! แนวทางการพิจารณาสินไหมสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ตามประกาศของสมาคมประกันชีวิตไทย โดยยึดแนวทางตามกระทรวงสาธารณสุข... Read more »

Feb 17, 2022

ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย

อาคเนย์ ส่งต่อความคุ้มครองที่เข้าร่วม 31 บริษัท ดูแลต่อ

อาคเนย์ประกันภัย ได้รับอนุมัติจาก คปภ.  ให้ 31 บริษัทรับโอนกรมธรรม์ประกันภัยอื่น ๆ ยกเว้นประกันโควิด ยันดูแลความคุ้มครองต่อเนื่อง... Read more »

Feb 15, 2022

อาคเนย์ปิดกิจการ,อาคเนย์ประกันภัย,ประกันปิดกิจการ

โอไมครอน สายพันธุ์ใหม่ BA.2 เผยเชื้อเร็วกว่าสายพันธุ์ BA.1 ถึง 1.5 เท่า

เดนมาร์กเปิดงานวิจัยล่าสุด ชี้โอไมครอน สายพันธุ์ย่อย BA.2 ติดเชื้อง่ายกว่าสายพันธุ์เดิม 33% เร็วกว่า 1.5 เท่า... Read more »

Feb 17, 2022

โบรกเกอร์,ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,โควิด-19,ประกันโควิด

เช็กให้ชัวร์! รวมอู่และศูนย์บริการ บริษัทอาคเนย์ประกันภัย

อันสืบเนื่อง เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 (บอร์ด คปภ.)รับคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของบริษัทอาคเนย์ แล้วสำหรับผู้ที่ซื้อประกันรถยนต์กับอาคเนย์จะต้องทำไงต่อ? จะยังสามารถเข้ารับบริการกับอู่ในเครือหรือศูนย์บริการที่ไหนได้บ้าง เช็กเลย!... Read more »

Feb 04, 2022

อู่ซ่อมและศูนย์บริการ,อาคเนย์ปิดกิจการ,อาคเนย์ประกันภัย,ประกันปิดกิจการ

เลขตัวถังรถ 17 หลัก มีความหมายอย่างไร?

รถแต่ละคันมีหมายเลขตัวถังหรือ VIN (Vehicle Identification Number)ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกคนเคยสงสััยไหมว่า เลขตัวถัง 17 หลักนี้จริงๆมีความหมายอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้... Read more »

Feb 03, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

ภูมิแพ้กับโควิด-19

อากาศเปลี่ยนแปลง ร่างกายก็มีการปรับตัว คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ก็มีอาการมากขึ้น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังแพ้อากาศหรือว่าติดโควิดกันแน่ วันนี้มีคำตอบ!?... Read more »

Feb 03, 2022

ประกันแพ้วัคซีน,ประกันโควิด,นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น

4 ขั้นตอน! ขอคืนเบี้ยประกันโควิดเต็มจำนวน บริษัทอาคเนย์ประกันภัย และ บริษัทไทยประกันภัย

คณะกรรมการ คปภ.อนุญาตให้บริษัทเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยแล้ว จะส่งผลให้บริษัทปิดการดำเนินงานทันที ดังนั้น บริษัทจึงขอเสนอแนวทางให้แก่ลูกค้าประกันภัยโควิด-19 ที่ยังไม่เคยแจ้งเคลม โดยลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์เพื่อขอรับเบี้ยประกันภัยคืนเต็มจำนวน... Read more »

Feb 01, 2022

ไทยประกันภัย,ประกันปิดกิจการ,ประกันโควิด

โรคอ้วน! เสี่ยงรุนแรงติดโควิด

รู้ไหม? หนึ่งในโรคกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อโควิด 19 แล้วจะมีอาการรุนแรง นั่นก็คือ โรคอ้วน ที่เป็นโรคที่ต้องน่ากังวลเป็นพิเศษ... Read more »

Feb 02, 2022

ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์,โควิด-19,ประกันโควิด

วันตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน

เทศกาลตรุษจีนปีมีถือว่ามาไวกว่าทุกปี ซึ่งตรุษจีนปีนี้ คือ วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยเชื้อสายจีน หรือคนจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยต่างต้องเตรียมตัวเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของจีน... Read more »

Feb 01, 2022

วันสำคัญ

รู้หมือไร่? ประกันชั้น 2 ไม่คุ้มครองอะไร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับผู้ขับขี่ที่เชี่ยวชาญในการขับรถ แต่รู้หรือไม่ว่าประกันชั้น 2+ นั้นไม่คุ้มครองในกรณีไหนบ้าง!?... Read more »

Feb 05, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

ควรรู้! ความเร็วกับระยะเบรกที่ปลอดภัย

เมื่อขับรถบนท้องถนน และมีเหตุให้คุณเบรกรถกระทันหัน ต้องมีระยะเบรกเท่าไหร่เพื่อให้คุณหยุดรถได้อย่างปลอดภัย ... Read more »

Jan 24, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์,ประกันรถยนต์

เช็ค! สูตรฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 3 และ เข็ม 4

หลังจากสถานการณ์โควิดเริ่มกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในระลอกที่ 5 ประชาชนบางกลุ่มก็ยังไม่ได้รับวัคซีน บางกลุ่มก็ได้รับวัคซีนไปแล้ว 2 เข็ม แต่วัคซีนที่ฉีดไปนั้นเพียงพอหรือไม่ วัคซีนที่ฉีดต้องเป็นสูตรไหน? รีบเช็คเลย!!!... Read more »

Jan 20, 2022

ประกันแพ้วัคซีน,วัคซีน

5 ขั้นตอน ซื้อประกันสำหรับมือใหม่

ขั้นตอนการ “ซื้อประกัน” สำหรับมือใหม่ ที่เริ่มต้นและเห็นถึงความสำคัญของประกันชีวิต ที่ต้องเจอปัญหาแน่ๆว่าถ้าอยากซื้อแล้วเราต้องรู้อะไรบ้าง? ความต้องการของเราหรือเป้าหมายที่เราจะซื้อประกัน เพื่ออะไร? ซึ่งสามารถเอาไปเตรียมตัวซื้อประกันด้วยตนเองได้ ... Read more »

Jan 26, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

ชนแล้วหนี! ประกันคุ้มครองอย่างไร

สังคมไทยในปัจจุบัน เราจะเห็นข่าวเรื่องของ "การชนแล้วหนี" ในแต่ละวันมีเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายแล้วก็หนีไม่พ้นกฏหมายทุกราย แต่หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเราเป็นผู้โดนกระทำ ประกันจะคุ้มครองอย่างไร อยากรู้ดูเลย... Read more »

Feb 03, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

7 ขั้นตอนง่ายๆ ทำงานอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกล จากโควิด-19

เมื่อโควิด-19 ยังไม่จบง่ายๆ ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันอยู่ตลอด บางบริษัทยังคงเข้าทำงานที่ออฟฟิศ ซึ่งมีความเสี่ยงอยู่รอบตัว แต่จะไปทำงานอย่างไรให้ห่างไกล จาก Covid-19 วันนี้มีคำตอบ!... Read more »

Jan 25, 2022

โควิด-19,ประกันโควิด

รู้หรือไม่? ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ได้คุ้มครองทุกกรณี

ประกันชั้น 1 ไม่ได้คุ้มครองทุกกรณี อยากรู้ว่ากรณีใดบ้างที่ไม่คุ้มครอง คลิกเลย... Read more »

Jan 21, 2022

ต่อประกันภัยรถยนต์,พรบ,ประกันรถยนต์

3 ขั้นตอนการปฏิบัติตัว หลังกรณีเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เดอะ วัน ประกันภัยจำกัด (มหาชน)

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เลขาธิการ คปภ.เปิดเผยว่า รมว.คลัง มีคำสั่งกระทรวงการคลังที่ 2423/2564 ให้เพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เดอะ วัน ประกันภัยจำกัด (มหาชน)... Read more »

Dec 15, 2021

เดอะ วัน ประกันภัย,ประกันปิดกิจการ,คปภ.,ปกว.,กองทุนประกันวินาศภัย,โครงการช่วยเหลือ

บริษัท เอ เอ็น ซี ฯ ได้รับตำแหน่ง กรรมการบริหารสมาคมนายหน้าประกันวินาศภัย

บริษัท เอ เอ็น ซี โบรกเกอร์เรจ จำกัด ได้รับเกียรติเป็นส่วนหนึ่งในการดำรงตำแหน่งเป็น "กรรมการบริหารสมาคมนายหน้าประกันวินาศภัย"... Read more »

Dec 01, 2022

กรรมการบริหารสมาคม,นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย,คปภ.

ด่วน! กองทุนประกันวินาศภัยจะดำเนินการส่งหนังสือ แจ้งยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยเอเชียทุกฉบับ สิ้นสุดความคุ้มครอง วันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้

ด่วน!กองทุนประกันวินาศภัยจะดำเนินการส่งหนังสือ แจ้งยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยเอเชียทุกฉบับ โดยกรมธรรม์ทุกฉบับจะสิ้นสุดความคุ้มครอง วันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้ หลังกรณีเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน)... Read more »

Oct 15, 2021

ปิดเอเชียประกันภัย,เอเชียประกันภัย,ประกันปิดกิจการ,คปภ.,ปกว.,กองทุนประกันวินาศภัย,โครงการช่วยเหลือ

เตือนภัย! มิจฉาชีพแอบอ้างขายประกันCovid-19 ไม่อยากเป็นเหยื่อต้องอ่าน

เป็นประเด็นร้อนให้เราต้องพูดถึงอีกครั้งกับกรณี “มิจฉาชีพลวงโลกที่มาในคราบของการขายประกันภัย” ที่ครั้งนี้มันกลับมาพร้อมรูปแบบกลโกงใหม่ๆที่แนบเนียนและแยบยลกว่าเดิม วันนี้ ANC Insurtech ขอแนะนำวิธีสังเกต ตรวจเช็ค ไม่ให้คุณหลงกลโกงโจรแสบได้ง่ายๆ!... Read more »

Sep 10, 2021

นายหน้าประกัน เตรียมรับมือ Thailand Digital 5.0 จาก ANC InsurTech

อนาคตในไม่ช้านี้ ทุกอย่างคงถูกขับเคลื่อนด้วยคำว่า “Digital” สังคมยุค5.0 ข้อมูลการเข้าถึงทุกอย่างต้องรวดเร็ว แม่นยำและถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น การซื้อของผ่านออนไลน์ การชำระเงินออนไลน์ การเรียนและทำงานออนไลน์ รวมถึงการซื้อประกันออนไลน์ ... Read more »

Feb 25, 2021

ความรู้,โบรกเกอร์

ME PRAKUN แอปพลิเคชั่นดีๆ สำหรับคนมีประกัน

คุณทำประกันกับบริษัทไหนไว้บ้าง ? เป็นประกันประเภทไหน ? ต้องต่อประกันเมื่อไหร่ ? จะเคลมประกันแต่ละทีมีปัญหากับการหากรมธรรม์อยู่หรือเปล่า? หากมันยุ่งยากเกินไป วันนี้  ANC InsurTech  มี แอปพลิเคชั่น ดี ๆที่จะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณค่ะ... Read more »

Feb 25, 2021

ความรู้

Do and Don't ในวันตรุษจีน

เนื่องจากในไม่กี่วันจะถึงเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวจีนและเป็นวันสำคัญกับชาวไทยเชื้อสายจีนเช่นกัน วันนี้เราจึงนำเอาความรู้เล็ก ๆน้อย ๆมาฝากทุกคนกันว่า ในวันตรุษจีนนั้นสิ่งที่เราควรทำและไม่ควรทำ มีอะไรบ้าง... Read more »

Feb 10, 2021

ความรู้

ไหว้แม่ย่านางรถเสริมความเฮง รับวันตรุษจีน

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน สำหรับคนมีรถยนต์ เรามีเคล็ดลับเสริมเฮงเปิดดวงรับโชค ต้อนรับวันตรุษจีนมาฝากกัน ด้วยการไหว้บูชา “แม่ย่านาง” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองยานพานะตามความเชื่อ แก่ผู้ใช้รถยนต์ นั่นเอง... Read more »

Feb 05, 2021

ความรู้

ครม.เคาะ!! ป้ายทะเบียนรถใส่ชื่อตัวเองได้

ครม.อนุมัติหลักการแก้กฎกระทรวงให้แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน “ขนส่ง”ยันปี 64 นี้ ได้ใช้แน่ สนองนโยบาย ”ศักดิ์สยาม“... Read more »

Feb 04, 2021

ความรู้

ทุนประกันรถยนต์คืออะไร!?

หลายคนเคยสงสัยไหม ว่าเวลาที่เราทำประกันรถยนต์แล้วบริษัทประกัน แนะนำ เบี้ยประกัน หรือทุนประกัน แต่ในเรื่องเบี้ยประกันนั้นคือสิ่งที่เราทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า คือเบี้ยประกันที่เราต้องเสีย ต่อปี เพราะเป็นสิ่งที่เราเลือกจ่ายเอง แต่ในส่วนของทุนประกันนั้น... Read more »

Feb 03, 2021

ความรู้

รับมืออย่างไรเมื่อคู่กรณีเรียกค่าทำขวัญทันที!!

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแน่นอนว่า จะต้องมีฝ่ายถูกและฝ่ายผิด ในเหตุการณ์ครั้งนั้น ๆแต่คงไม่มีใครตั้งใจหรือจะอยากให้เกิดขึ้น และหากเราโดนคู่กรณีเอาเปรียบหรือหัวหมอใส่ เรียกค่าทำขวัญทันทีในจำนวนที่มากเกินเหตุ เราควรจะรับมืออย่างไร วันนี้ ANC InsurTech ... Read more »

Jan 28, 2021

อุบัติเหตุ,ความรู้

ห้อยพวงมาลัย ให้ถูกโฉลกสีตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องแม่ย่านางถือว่าว่าเป็นความเชื่อของคนไทยมานาน ซึ่งเชื่อว่าบูชาแม่ย่านาง ตาม รถ หรือ เรือ จะทำให้เราเดินทางราบรื่นและปลอดภัยแคล้วคลาด ... Read more »

Jan 26, 2021

ความรู้,ข่าวทั่วไป

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับประกัน Covid-19

ในสถานการณ์ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆคนกำลังเป็นกังวลกับเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ Covid-19 ที่อยู่กับเราทุกคนมาเป็นปีแล้ว และยังไม่มีท่าทีที่จะหายไปง่าย ๆ แต่ก็ยังเชื่อว่าทุก ๆคนคงมีวิธีป้องกันดูแลตนเองไม่มากก็น้อย ... Read more »

Jan 23, 2021

ความรู้

3 สิ่่งสำคัญที่่รถ 1 คันต้องมี!!

หากมีรถยนต์เป็นของตัวเอง เราก็จะสามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย แต่ก็จะมาพร้อมกับสิ่งที่ต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจและความถูกต้องตามกฏหมาย วันนี้ ANC InsurTech... Read more »

Jan 20, 2021

รถยนต์,ความรู้

ประกันCovid-19 มีแบบไหนบ้าง?

เนื่องด้วยสถานการณ์Covid-19ในปัจจุบันทำให้หลาย ๆคนสนใจเกี่ยวกับตัวประกันCovid-19 แต่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับรายละเอียดความคุ้มครองต่าง ๆหรือยังไม่ทราบว่ามีแบบไหนบ้าง วันนี้ทางประกัน.comของเราจึงนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันCovid-19มาฝากกัน ... Read more »

Jan 13, 2021

ความรู้,ประกันสุขภาพ

กักตัวยังไงให้ปลอดภัยกับคนในบ้าน!?

อย่างที่รู้กันดีว่า สถานการณ์ในประเทศตอนนี้กำลังเจอผลกระทบมาจากเชื้อไวรัส Covid-19  ทำให้การใช้ชีวิตในปัจจุบันต้องยึดถือหลัก New normal  ไม่ว่าจะการไปในสถานที่ต่าง ๆหรือการไปทำงาน เป็นต้น... Read more »

Jan 12, 2021

ประกันสุขภาพ

7โรคฮิต ที่ "เด็ก" ชอบเป็น

เนื่องในวันที่ 9 มกราคม 2564 จะเป็น วันเด็กแห่งชาติ แต่ว่าปีนี้สถานการณ์ไม่ค่อยจะดีนัก เช่นในเรื่องของ ไวรัส Covid-19 ทำให้ความสนุกสนานหลาย ๆอย่างต้องยุติลง รวมถึงกิจกรรมวันเด็กในสถานที่ต่าง ๆด้วยเช่นกัน แต่อยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ว่า ไม่ได้มีแค่Covid... Read more »

Jan 08, 2021

ความรู้,ประกันสุขภาพเด็ก

วัคซีนCovid-19 "ที่ไทยสั่งมาใช้"

ถ้าพูดถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน ไวรัสCovid-19 เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ รวมถึงประเทศไทยเราด้วยเช่นกัน ในหลาย ๆประเทศ เร่งหาวิธีการรักษา และป้องกันอย่างเร่งด่วน จนทำให้มีวัคซีนCovid-19ออกมา ซึ่งในบางประเทศก็ได้รับวัคซีนแล้ว และนี่คือ วัคซีน2ชนิด... Read more »

Jan 07, 2021

ข่าวทั่วไป

คนอื่นขับรถเราไปชน ประกันเคลมให้ไหม

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าเราทำประกันประเภทไหนไว้ ซึ่งประกันภัยรถยนต์ นอกจากจะมีประเภทต่าง ๆ ให้เลือกทำแล้ว ประกันภัยชั้น 1 ยังสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ ประกันแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ และ แบบไม่ระบุชื่อผู้... Read more »

Sep 08, 2020

ความรู้

รถหาย

ประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมการสูญหายนั้นมีอยู่ 3 ประเภทได้แก่ ชั้น 1 ชั้น 2+ และ ชั้น 2 หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วนั้นจะได้รับเงินชดเชยคืนไม่เต็ม 100% ของราคารถ แต่จะได้ตามจำนวนทุนประกันที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์... Read more »

Aug 25, 2020

รถยนต์

พรบ. ข้อมูลส่วนบุคคล

พรบ.นี้มีผลกับทุกองค์กรทั่วโลกที่เก็บข้อมูลของคนไทย จึงไม่มีองค์กรไหนสามารถทำเพิกเฉยได้ กับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือที่เรียกกันว่า PDPA ( Personal Data Protection Act )... Read more »

Feb 21, 2020

รางวัล การันตีคุณภาพ

บริษัทเอเอ็นซีโบรกเกอร์ดำเนินธุรกิจด้านประกันภัยมากว่า15ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรามีศักยภาพจนได้รางวัลการันตีอย่างมากมาย... Read more »

Nov 05, 2019

วิริยะอุ่นใจรักษ์และเปี่ยมใจรักษ์

ผลประโยชน์เข้าใจง่าย เหมาจ่ายต่อปี สูงสุด 800,000 บาท ไมต้องสำรองจ่ายเมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพและในเครือ BDMS ประเทศไทย เพิ่มเติมสวัสดิการ เติมเต็มความคุ้มครอง ไม่ปฏิเสธการต่ออายุแม้มีเคลม พิเศษกับส่วนลดประวัติดี ... Read more »

Sep 20, 2019

ไวรัสโคโรนา

โคโรน่าไวรัส หรือ coronavirus (CoV) คือเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบติดเชื้อ รวมไปทั้งโรคปอดอักเสบรุนแรง พบได้ทั้งในสัตว์และในคน โดยโคโรน่าไวรัสมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เคยระบาดรุนแรงก็ได้แก่ ไวรัสซาร์ส (SARS-CoV)... Read more »

Jan 01, 2020