Blog

ภาพกิจกรรม ANC Quick Star

ภาพกิจกรรม ANC Quick Start ล่องเรือรับประทานอาหารดินเนอร์สุดหรูบนเรือสำราญ "อลังกาครูซ" ณ Iconsiam ในวันที่ 19/11/2021... Read more »

Nov 23, 2021

ล่องเรือรับประทานอาหารดินเนอร์สุดหรูบนเรือสำราญ,ANC Trip,ภาพกิจกรรม

คู่ค้าพันธมิตร ร่วมแสดงความยินดี กับคุณศุภกิจ ศุภบรรณพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท เอ เอ็น ซี โบรกเกอร์เรจ จำกัด หลังคว้ารางวัล “ นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น” ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

บริษัท เอ เอ็น ซี โบรกเกอร์เรจ จำกัด รับรางวัล “ นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น” ประจำปี 2563 เป็นปีที่ 2... Read more »

Nov 10, 2021

,คปภ.,นายหน้าประกันวินาศภัยดีเด่นครบวงจร,นายหน้าประกันวินาศภัยนิติบุคคลคุณภาพดีเด่น

ด่วน! กองทุนประกันวินาศภัยจะดำเนินการส่งหนังสือ แจ้งยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยเอเชียทุกฉบับ สิ้นสุดความคุ้มครอง วันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้

ด่วน!กองทุนประกันวินาศภัยจะดำเนินการส่งหนังสือ แจ้งยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยเอเชียทุกฉบับ โดยกรมธรรม์ทุกฉบับจะสิ้นสุดความคุ้มครอง วันที่ 15 ธันวาคม 2564 นี้ หลังกรณีเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน)... Read more »

Nov 02, 2021

ปิดเอเชียประกันภัย,เอเชียประกันภัย,ประกันปิดกิจการ,คปภ.,ปกว.,กองทุนประกันวินาศภัย,โครงการช่วยเหลือ

เรื่องใหญ่!! โดน Hack บัญชีธนาคาร, บัตรเครดิต, บัตรเดบิต ผู้เสียหายเกือบแสนราย!

เจ้าของบัญชีที่ถูก Hack กว่าหมื่นคน ได้จัดตั้งกลุ่ม "แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว" ขึ้นบน Facebook... Read more »

Oct 18, 2021

รับสิทธิ!! โครงการช่วยเหลือลูกค้าเอเชียประกันภัย

รับสิทธิ!! โครงการช่วยเหลือ สำหรับลูกค้าเอเชียประกันภัย หลังรมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน)... Read more »

Oct 18, 2021

ลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินคืน กรณี เอเชียประกันภัยปิดกิจการ

ลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินคืน กรณี เอเชียประกันภัยปิดกิจการ... Read more »

Oct 17, 2021

ประกันโควิด,ประกันรถยนต์,คปภ.,เอเชียประกันภัย,ปิดเอเชียประกันภัย

เตือนภัย! มิจฉาชีพแอบอ้างขายประกันCovid-19 ไม่อยากเป็นเหยื่อต้องอ่าน

เป็นประเด็นร้อนให้เราต้องพูดถึงอีกครั้งกับกรณี “มิจฉาชีพลวงโลกที่มาในคราบของการขายประกันภัย” ที่ครั้งนี้มันกลับมาพร้อมรูปแบบกลโกงใหม่ๆที่แนบเนียนและแยบยลกว่าเดิม วันนี้ ANC Insurtech ขอแนะนำวิธีสังเกต ตรวจเช็ค ไม่ให้คุณหลงกลโกงโจรแสบได้ง่ายๆ!... Read more »

Sep 10, 2021

นายหน้าประกัน เตรียมรับมือ Thailand Digital 5.0 จาก ANC InsurTech

อนาคตในไม่ช้านี้ ทุกอย่างคงถูกขับเคลื่อนด้วยคำว่า “Digital” สังคมยุค5.0 ข้อมูลการเข้าถึงทุกอย่างต้องรวดเร็ว แม่นยำและถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น การซื้อของผ่านออนไลน์ การชำระเงินออนไลน์ การเรียนและทำงานออนไลน์ รวมถึงการซื้อประกันออนไลน์ ... Read more »

Feb 25, 2021

ความรู้,โบรกเกอร์

ME PRAKUN แอปพลิเคชั่นดีๆ สำหรับคนมีประกัน

คุณทำประกันกับบริษัทไหนไว้บ้าง ? เป็นประกันประเภทไหน ? ต้องต่อประกันเมื่อไหร่ ? จะเคลมประกันแต่ละทีมีปัญหากับการหากรมธรรม์อยู่หรือเปล่า? หากมันยุ่งยากเกินไป วันนี้  ANC InsurTech  มี แอปพลิเคชั่น ดี ๆที่จะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณค่ะ... Read more »

Feb 25, 2021

ความรู้

Do and Don't ในวันตรุษจีน

เนื่องจากในไม่กี่วันจะถึงเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวจีนและเป็นวันสำคัญกับชาวไทยเชื้อสายจีนเช่นกัน วันนี้เราจึงนำเอาความรู้เล็ก ๆน้อย ๆมาฝากทุกคนกันว่า ในวันตรุษจีนนั้นสิ่งที่เราควรทำและไม่ควรทำ มีอะไรบ้าง... Read more »

Feb 10, 2021

ความรู้

ไหว้แม่ย่านางรถเสริมสิริมงคลวันตรุษจีน

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีน สำหรับคนมีรถยนต์ เรามีเคล็ดลับเสริมเฮงเปิดดวงรับโชค ต้อนรับวันตรุษจีนมาฝากกัน ด้วยการไหว้บูชา “แม่ย่านาง” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองยานพานะตามความเชื่อ แก่ผู้ใช้รถยนต์ นั่นเอง... Read more »

Feb 05, 2021

ความรู้

ครม.เคาะ!! ป้ายทะเบียนรถใส่ชื่อตัวเองได้

ครม.อนุมัติหลักการแก้กฎกระทรวงให้แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน “ขนส่ง”ยันปี 64 นี้ ได้ใช้แน่ สนองนโยบาย ”ศักดิ์สยาม“... Read more »

Feb 04, 2021

ความรู้

ทุนประกันรถยนต์คืออะไร!?

หลายคนเคยสงสัยไหม ว่าเวลาที่เราทำประกันรถยนต์แล้วบริษัทประกัน แนะนำ เบี้ยประกัน หรือทุนประกัน แต่ในเรื่องเบี้ยประกันนั้นคือสิ่งที่เราทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า คือเบี้ยประกันที่เราต้องเสีย ต่อปี เพราะเป็นสิ่งที่เราเลือกจ่ายเอง แต่ในส่วนของทุนประกันนั้น... Read more »

Feb 03, 2021

ความรู้

รับมืออย่างไรเมื่อคู่กรณีเรียกค่าทำขวัญทันที!!

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแน่นอนว่า จะต้องมีฝ่ายถูกและฝ่ายผิด ในเหตุการณ์ครั้งนั้น ๆแต่คงไม่มีใครตั้งใจหรือจะอยากให้เกิดขึ้น และหากเราโดนคู่กรณีเอาเปรียบหรือหัวหมอใส่ เรียกค่าทำขวัญทันทีในจำนวนที่มากเกินเหตุ เราควรจะรับมืออย่างไร วันนี้ ANC InsurTech ... Read more »

Jan 28, 2021

อุบัติเหตุ,ความรู้

ห้อยพวงมาลัย ให้ถูกโฉลกสีตามวันเกิด

ความเชื่อเรื่องแม่ย่านางถือว่าว่าเป็นความเชื่อของคนไทยมานาน ซึ่งเชื่อว่าบูชาแม่ย่านาง ตาม รถ หรือ เรือ จะทำให้เราเดินทางราบรื่นและปลอดภัยแคล้วคลาด ... Read more »

Jan 26, 2021

ความรู้,ข่าวทั่วไป

ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับประกัน Covid-19

ในสถานการณ์ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆคนกำลังเป็นกังวลกับเชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ Covid-19 ที่อยู่กับเราทุกคนมาเป็นปีแล้ว และยังไม่มีท่าทีที่จะหายไปง่าย ๆ แต่ก็ยังเชื่อว่าทุก ๆคนคงมีวิธีป้องกันดูแลตนเองไม่มากก็น้อย ... Read more »

Jan 23, 2021

ความรู้

3 สิ่่งสำคัญที่่รถ 1 คันต้องมี!!

หากมีรถยนต์เป็นของตัวเอง เราก็จะสามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย แต่ก็จะมาพร้อมกับสิ่งที่ต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจและความถูกต้องตามกฏหมาย วันนี้ ANC InsurTech... Read more »

Jan 20, 2021

รถยนต์,ความรู้

เบอร์โทรฉุกเฉินรับมือโควิด-19

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในช่วงนี้ หลาย ๆคนอาจจะกำลังเป็นกังวลต่อสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น ยอดผู้ติดเชื้อ อาการผิดปกติของตนเอง ซึ่งหากมีปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปรึกษาโรค เจอหน้ากากอนามัยแพง หรือ เหตุฉุกเฉินใดๆ สามารถติดต่อที่ สายด่วน ฉุกเฉิน... Read more »

Jan 19, 2021

ความรู้

ใคร!? คือผู้ได้ฉีดวัคซีนCovid-19 ล็อตแรก

เมื่อมีข่าวมาว่าประเทศไทยกำลังจะนำ วัคซีน Covid-19 เข้ามา ทำให้หลาย ๆคนมีความสนใจและอยากจะรับวัคซีนนั้นมา แต่อาจจะยังไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับวัคซีนรอบแรกนี้ แล้วใครเป็นผู้ที่ได้ มาดูกันเลย... Read more »

Jan 14, 2021

ความรู้

ประกันCovid-19 มีแบบไหนบ้าง?

เนื่องด้วยสถานการณ์Covid-19ในปัจจุบันทำให้หลาย ๆคนสนใจเกี่ยวกับตัวประกันCovid-19 แต่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับรายละเอียดความคุ้มครองต่าง ๆหรือยังไม่ทราบว่ามีแบบไหนบ้าง วันนี้ทางประกัน.comของเราจึงนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประกันCovid-19มาฝากกัน ... Read more »

Jan 13, 2021

ความรู้,ประกันสุขภาพ

กักตัวยังไงให้ปลอดภัยกับคนในบ้าน!?

อย่างที่รู้กันดีว่า สถานการณ์ในประเทศตอนนี้กำลังเจอผลกระทบมาจากเชื้อไวรัส Covid-19  ทำให้การใช้ชีวิตในปัจจุบันต้องยึดถือหลัก New normal  ไม่ว่าจะการไปในสถานที่ต่าง ๆหรือการไปทำงาน เป็นต้น... Read more »

Jan 12, 2021

ประกันสุขภาพ

SME อุ่นใจ ประกันCovid-19 คุ้มครองทั้งองค์กร

ในสถานการณ์ปัจจุบันไวรัสCovid-19 ถือเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง นอกจากจะทำให้ร่างกายผิดปกติจากการทำลายของตัวไวรัสแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัยหลักรอบข้างก็ถูกผลกระทบไปด้วย... Read more »

Jan 11, 2021

ประกันสุขภาพ

7โรคฮิต ที่ "เด็ก" ชอบเป็น

เนื่องในวันที่ 9 มกราคม 2564 จะเป็น วันเด็กแห่งชาติ แต่ว่าปีนี้สถานการณ์ไม่ค่อยจะดีนัก เช่นในเรื่องของ ไวรัส Covid-19 ทำให้ความสนุกสนานหลาย ๆอย่างต้องยุติลง รวมถึงกิจกรรมวันเด็กในสถานที่ต่าง ๆด้วยเช่นกัน แต่อยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ว่า ไม่ได้มีแค่Covid... Read more »

Jan 08, 2021

ความรู้,ประกันสุขภาพเด็ก

วัคซีนCovid-19 "ที่ไทยสั่งมาใช้"

ถ้าพูดถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน ไวรัสCovid-19 เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ รวมถึงประเทศไทยเราด้วยเช่นกัน ในหลาย ๆประเทศ เร่งหาวิธีการรักษา และป้องกันอย่างเร่งด่วน จนทำให้มีวัคซีนCovid-19ออกมา ซึ่งในบางประเทศก็ได้รับวัคซีนแล้ว และนี่คือ วัคซีน2ชนิด... Read more »

Jan 07, 2021

ข่าวทั่วไป

ติดCovid-19 ชีวิตเปลี่ยน!!

ไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 เป็นไวรัสที่ติดกันระหว่างคนสู่คนได้ง่ายดายมาก และ คงไม่มีใครอยากเป็น แต่เมื่่อพลาดเป็นไปแล้ว โทษของมันมากกว่าที่คิด เพราะไม่ได้ทำลายแค่ร่างกายเรา แต่ดันทำลายรวมไปถึงรอบข้างด้วย เป็นที่มาของคำว่าติดโควิด ชีวิตเปลี่ยน ... Read more »

Nov 30, 2020

ดูแลรักษา,ความรู้

การ์ดอย่าตก!! รับมือ Covid-19

ดูเหมือนสถานการณ์โรคระบาด ไวรัส Covid -19 จะมีท่าทีที่ไม่ดีนัก แต่ถือว่าเราทุกคนคงมีประสบการณ์และเตรียมพร้อมในการป้องกันหรือดูและตัวเองกันแล้วในระดับหนึ่ง วันนี้ Anc Broker ของเราจึงนำ วิธีป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ... Read more »

Dec 14, 2020

ความรู้,ข่าวทั่วไป

ประกันรถผ่อนได้!!

พิเศษสำหรับลูกค้า ANC Broker เมื่อซื้อประกันรถยนต์ สามารถผ่อนได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต คุ้มครองตั้งแต่งวดแรก !!... Read more »

Dec 01, 2020

ซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์

รถอีโคคาร์มีข้อดีอย่างไร ?

สำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่ารถอีโคคาร์มีข้อดีอย่างไรบ้าง วันนี้เราทำสรุปสั้น ๆ แบบได้ใจความมาให้ทุกคนแล้ว เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจ เพราะการซื้อรถยนต์คันนึง นับว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ และ ระยะยาวเลยทีเดียว... Read more »

Nov 09, 2020

ความรู้

ปกป้องลูกรัก ออกห่าง RSV

ปลายฝนต้นหนาวมีข้อดีที่อากาศดีไม่ร้อนมาก แต่ในข้อดีก็พร้อมมีข้อเสียมาคู่กันเสมอ ฝนตกบ่อย + อากาศหนาว ใครที่ร่างกายไม่แข็งแรงก็คงไม่สบายไปตามธรรมเนียม ... Read more »

Oct 27, 2020

ความรู้

บัตรนายหน้าประกันวินาศภัยขาดต่ออายุ จะต้องสอบใหม่!!

นายหน้าท่านใดที่บัตรนายหน้าประกันวินาศภัยขาดต่ออายุจะต้องสอบใหม่ เนื่องด้วย คปภ. ได้มีการออกประกาศมาว่า ผู้ใดบัตรนายหน้าฯขาดต่ออายุโดยมีผลการสอบผ่านเกินระยะเวลา 2ปีมาแล้ว จะต้องทำการสอบเพื่อขอรับบัตรใหม่ เท่านั้น... Read more »

Oct 22, 2020

ความรู้

เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดยาว ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ 3+ อะไรดีกว่ากัน?

ใกล้วันหยุดยาวแบบนี้ มีใครบ้างจะไม่อยากออกเดินทางไปพักผ่อน วางงานที่หนักลงแล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล แต่แค่ได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์สักหน่อย คงเป็นเหมือนการชาร์จแบตร่างกายกันเลยทีเดียว วันนี้ทางANC ของเราจึงนำข้อมูลประกันรถยนต... Read more »

Oct 22, 2020

6 กลุ่มบุคคลที่อนุญาตเข้าไทย ต้องมีประกันอะไรบ้าง ?

ศบค. แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติมาตรการผ่อนคลายอนุญาตให้บุคคลเดินทางเข้ามาในประเทศได้ 6 กลุ่ม ประกอบด้วย... Read more »

Oct 07, 2020

ความรู้

คนอื่นขับรถเราไปชน ประกันเคลมให้ไหม

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่าเราทำประกันประเภทไหนไว้ ซึ่งประกันภัยรถยนต์ นอกจากจะมีประเภทต่าง ๆ ให้เลือกทำแล้ว ประกันภัยชั้น 1 ยังสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ ประกันแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ และ แบบไม่ระบุชื่อผู้... Read more »

Sep 08, 2020

ความรู้

รถหาย

ประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมการสูญหายนั้นมีอยู่ 3 ประเภทได้แก่ ชั้น 1 ชั้น 2+ และ ชั้น 2 หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วนั้นจะได้รับเงินชดเชยคืนไม่เต็ม 100% ของราคารถ แต่จะได้ตามจำนวนทุนประกันที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์... Read more »

Aug 25, 2020

รถยนต์

ผู้รับผลประโยชน์ประกันรถยนต์คือใคร ?

หมายถึง ผู้รับผลประโยชน์ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ระบุไว้สำหรับเป็นผู้รับสินไหมทดแทนกรณีรถสูญหาย หรือเสียหายสิ้นเชิงต้องคืนทุนประกัน (ไม่ได้รับผลประโยชน์อื่นๆ เช่น สินไหมคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล สินไหมอุบัติเหตุส่วนบุคคล )... Read more »

Aug 24, 2020

คำถามประกันภัย

FAQ

ถามมาตอบไป... Read more »

Aug 24, 2020

คำถามประกันภัย

🚗การทำประภัยรถยนต์แบบใหม่✨ จ่ายเบี้ยประกันภัย เฉลี่ยแบบรายวัน👍

คปภ. ได้ดำเนินการออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิดทั้งทางตรงและทางอ้อมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชนและลดต้นทุนในการประกอบธุรกิจ ... Read more »

May 29, 2020

คำถามประกันภัย

ประกันสุขภาพวัยทำงาน นวกิจประกันภัย

 แนะนำแผนประกันสุขภาพสำหรับวัยทำงาน (นวกิจประกันภัย) เริ่มเพียง 7,100 บาท/ปี คุ้มครองสูงสุดต่อปี 500,000 บาท นอนโรงพยาบาล (IPD) ไม่ต้องสำรองจ่าย!!! ... Read more »

Apr 01, 2020

พรบ. ข้อมูลส่วนบุคคล

พรบ.นี้มีผลกับทุกองค์กรทั่วโลกที่เก็บข้อมูลของคนไทย จึงไม่มีองค์กรไหนสามารถทำเพิกเฉยได้ กับพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือที่เรียกกันว่า PDPA ( Personal Data Protection Act )... Read more »

Feb 21, 2020

ประกันภัยมะเร็ง ธนชาต

จ่ายชดเชยทันทีเต็มทุนประกันภัย เมื่อตรวจพบโรคมะเร็งครั้งแรก ให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งทุกชนิดรวมถึงโรคมะเร็งผิวหนังประเภท Melanoma (มะเร็งไฝดำ) เมื่อแสดงหลักฐานทางการแผนยืนยัน การเป็นโรคมะเร็งครั้งแรกไม่ว่าชนิดใด ระยะใดก็ตาม ... Read more »

Jan 09, 2020

ANC: ME PAY

กรมธรรม์ประกันภัยชดเชยผลประโยชน์จากอุบัติเหตุการใช้รถยนต์... Read more »

Jan 06, 2020

เกี่ยวกับเรา

ประสบการณ์ในธุรกิจประกันภัยกว่า 15 ปี ด้วยแนวคิด ประกันภัยไม่ควรเป็นเรื่องซับซ้อน ต้องง่ายและสะดวก เราใส่ใจในลูกค้าและสมาชิก เน้นการให้บริการที่ดีกว่าพร้อมสร้างประสบการณ์ด้านประกันภัยที่แปกลใหม่ และทันสมัยอยู่เสมอ... Read more »

Dec 06, 2019

รางวัล การันตีคุณภาพ

บริษัทเอเอ็นซีโบรกเกอร์ดำเนินธุรกิจด้านประกันภัยมากว่า15ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรามีศักยภาพจนได้รางวัลการันตีอย่างมากมาย... Read more »

Nov 05, 2019

วิริยะอุ่นใจรักษ์ เหมาจ่ายต่อปี

ผลประโยชน์เข้าใจง่าย เหมาจ่ายต่อปี สูงสุด 800,000 บาท ไมต้องสำรองจ่ายเมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพและในเครือ BDMS ประเทศไทย เพิ่มเติมสวัสดิการ เติมเต็มความคุ้มครอง ไม่ปฏิเสธการต่ออายุแม้มีเคลม พิเศษกับส่วนลดประวัติดี ... Read more »

Sep 20, 2019

ANC กับกิจกรรมเพื่อสังคม

เอเอ็นซี โบรกเกอร์ดำเนินธุรกิจด้านประกันภัยมานานกว่า 15 ปี ตลอดการดำเนินธุรกิจไม่เพียงแต่มุ่งเน้น ผลงานยอดขายและการบริการเท่านั้น แต่เราตะหนักถึงความสำคัญในการรับผิดชอบต่อสังคม โดยบริษัทและพนักงาน ได้ร่วมกันทำกิจกรรม พร้อมสนับสนุนโครงการต่าง ๆ... Read more »

May 15, 2018

ไวรัสโคโรนา

โคโรน่าไวรัส หรือ coronavirus (CoV) คือเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคปอดอักเสบติดเชื้อ รวมไปทั้งโรคปอดอักเสบรุนแรง พบได้ทั้งในสัตว์และในคน โดยโคโรน่าไวรัสมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เคยระบาดรุนแรงก็ได้แก่ ไวรัสซาร์ส (SARS-CoV)... Read more »

Jan 01, 2020

รวมค่าปรับเมื่อทำผิดกฎจราจร

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงต่อการใช้ท้องถนนร่วมกันนั้นคือการเคารพกฎจราจรซึ่งสร้างมาเพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อยแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ละเมิดกฎหมายซึ่งผลที่ตามมาคือโดนค่าปรับ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา มาดูกันว่าหากปฎิบัติแบบจะโดนค่าปรับเม่าไหร... Read more »

May 24, 2017

ความรู้,ข่าวทั่วไป

ค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ คืออะไร

คือ เงินชดเชยที่เราสามารถเรียกร้องได้จากบริษัทประกันรถของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุขึ้นโดยที่เราเป็นฝ่ายถูกและเราต้องเอารถเข้าซ่อมทำให้ในระหว่างนั้น เราไม่มีรถใช้งาน เราสามารถเรียกเงินชดเชยจากบริษัทประกันรถของรถคู่กรณีหรือจากคู่กรณีที่เราประสบเหตุได้... Read more »

May 19, 2017

ดูแลรักษา,ความรู้,ข่าวทั่วไป,ไข้หวัด,โรคหน้าฝน